Ghé thăm vùng đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa cùng VINAJET

Thanh Hóa không còn là cái tên xa lạ với những người đam mê du lịch. Nơi đây có vô số những điều hấp dẫn khiến ngày càng đông du khách tới đây nghỉ chân. Một trong số đó chính là những địa điểm du lịch hấp dẫn, hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES khám phá ngay sau đây.

Cầu Hàm Rồng

Cây Cầu Hàm Rồng bắc qua sống Mã, nối liền hạt ngọc với miệng thần long. Nơi đây, nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi cuối cùng là răng của thần long. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ thời chiến tranh, tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch. Bởi cầu Hàm Rồng từng là trọng điểm của cuộc chiến tranh chống Mỹ nên đã có đến hàng trăm máy bay Mỹ bỏ mạng, có hàng chục giặc Mỹ bị bắt sống trên con sông này.

Cầu Hàm Rồng

Đặc biệt trong ngày 3 và ngày 4/4/1965 quân và dân Hàm Rồng đã bắn rơi được 47 máy bay địch. Mặc dù sau nhiều lần bị đánh phá ác liệt nhưng cầu Hàm Rồng vẫn đứng hiên ngang, vững chãi tựa vào sườn núi bên bờ sông Mã và từ đó trở thành biểu tượng của sức mạnh dân tộc. Ngày nay Cầu Hàm Rồng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

=> Cùng ve may bay thai airways đến nơi này chinh phục ngay nhé!

Đền Đồng Cổ

Ðền Ðồng Cổ thuộc địa phận thôn Ðan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Ðịnh, là một trong những di tích nổi tiếng của xứ Thanh. Đền nằm bên cạnh thành nhà Hồ và làng cổ Đông Sơn. Nơi đây vừa có phong cảnh hữu tình vừa có những huyền thoại lâu đời gắn với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước.

Di tích lịch sử Lam Kinh

Khu di tích­ Lam Kinh

Di tích lịch sử Lam Kinh thuộc địa phận xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Nơi đây được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi), và còn có tên gọi khác là Tây Kinh. Lam Kinh có lăng vua  Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng đã mô tả ngắn gọn toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn. Đây cũng là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam – thời kỳ gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh xâm lược, thu trọn giang sơn về một mối.

Di tích Đông Sơn

Di tích Đông Sơn thuộc phường Hàm Rồng, nằm bên bờ sông Mã. Những cuộc khai quật năm 1924 đã phát hiện nhiều dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam tại đây. Địa danh này được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu của dân tộc ta thời kỳ dựng nước – văn hoá Đông Sơn, chính là nền văn hoá khảo cổ nổi tiếng không chỉ của Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Vườn Quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En với ổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh chiếm khoảng một nửa, với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi, huyền tích về các địa danh.

Vườn quốc gia Bến Én

Phong cảnh ở vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng, có đến khoảng hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Khi đến vườn quốc gia Bến En, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về các loài động thực vật quý hiếm ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú, và thật thú vị khi được ăn các nướng bên khe suối. Bến En được đánh giá là sẽ trở thành một khu du lịch rất hấp dẫn trong tương lai.

Không những thế, Thanh Hóa còn có Hòn Trống Mái, biển Sầm Sơn, đền Bà Triệu.., và rất nhiều địa danh nổi tiếng khác xứng đáng để bạn ghé thăm. Chỉ cần liên hệ đại lý vé VINAJET, bạn sẽ thỏa được mong muốn tới thăm mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

Leave a Comment