Những nhà thờ đẹp nổi tiếng tại Việt Nam

Đất nước Việt nam không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, núi non hùng vĩ hay nền văn hóa dân tộc đa dạng, đặc sắc mà còn có những công trình kiến  trúc đặc biệt thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kiến trúc độc đáo, riêng biệt của các nhà thờ với góp phần mang lại dấu ấn khó quên đối với khách du lịch.

Nhà Thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những biểu tượng nổi bật của thủ đô, là địa điểm thu hút đông đảo các lượt khách tham quan. Nơi đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân thuộc giáo phận Hà Nội.

vẻ cổ kính của nhà thờ lớn Hà Nội

Được thiết kế theo phong cách Gothic, nhà thờ có tường xây cao, những mái vòm uốn cong nghệ thuật với nhiều cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Tất cả các cửa gồm cửa ra vào, cửa sổ đều được thiết kế cuốn nhọn, bên trong được bài trí bởi các bức tranh Thánh bằng kính màu sặc sỡ, hài hòa.

Nhà thờ Đức Bà

Hà Nội có nhà thờ lớn thì Thành phố Hồ Chí Minh có nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là Vương cung thánh đường tại Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà là công trình kiến trúc đáng tự hào của người sài Gòn với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ.

tham quan nhà thờ Đức bà khi đặt vé máy bay đi TPHCM

Nhà thờ được thiết kế, xây dựng theo phong cách Roman với mái vòm, hoa văn đậm chất Châu Âu. Bên trong nhà thờ được trang trí bởi các cửa kính màu, chuông, tượng Đức mẹ… Mặt ngoài được xây bằng gạch để trần tạo nét cổ kính, rêu phong cho nơi này.

Nhà thờ Tân Định

 Nhà thờ Tân Định là một nhà thờ nổi tiếng khác tại Sài Gòn được khánh thành vào năm 1876. Các chi tiết trang trí trong nhà thờ mang chút hơi hướng Roman và Baroque nhưng tổng thể vẫn theo phong cách Gothic. Tới đây, bạn sẽ thấy toàn bộ công trình được bao phủ bởi màu hồng mộng mơ.

Màu hồng tươi mới và độc đáo ở nhà thờ Tân Định

Bên trong có đặt năm chiếc chuông  lớn với tổng trọng lượng là 5,5 tấn; trên đỉnh tháp chính có một cây thánh giá cao 3m được làm bằng đồng. Có 2 hàng cột dẫn đến tháp chính, hàng bên trái đặt bệ tượng các vị thánh nữ, bên phải là bệ tượng các thánh nam .

Nhà thờ Con Gà (Đà Lạt)

Nhà thờ Con Gà là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Đà Lạt. Đây là nhà thờ lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất tại Đà Lạt. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931-1942 theo phong cách Châu Âu với những nét kiến trúc cổ kính, độc đáo. Đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với thành phố sương mù.

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum là một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa  giữa phong cách Roman và nét văn hóa của dân tộc Ba Na, Tây Nguyên. Trải qua gần 100 năm nhưng nhà thờ vẫn giữ nguyên được những nét kiến trúc ban đầu.

Nét kiến trúc độc đáo của Nhà thờ gỗ Kon Tum

Nhà thờ hoàn toàn được làm chỉ bởi gỗ cà chít, được thiết kế với tháp chuông cao, mái nhọn, cửa hình vòm, cột đá …. Tổng thể nhà thờ là .một công trình khép kín có nhiều gian gắn với những chức năng, nhiệm vụ khác nhau.

=>>Bài viết hay: Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific

Nhà thờ Phát Diệm

Nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, quần thể nhà thờ Phát Diệm là kết quả của sự giao thoa tinh tế giữa nghệ thuật châu Âu và Đông Á, giữa đạo Phật và Công giáo.

Nhà thờ có kiến trúc vô cùng độc đáo với phần mái được thiết kế cong hướng lên bầu trời theo kiểu đền chùa Phật giáo; tượng thánh lại giá được đặt trên đài sen. Phong cảnh ở đây cũng để lại ấn tượng với hồ nước, núi non hữu tình.

Liên hệ phòng vé máy bay bình Minh để có trên tay tấm vé tới địa điểm mà bạn yêu thích, tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa vừa có thể thư giãn, vui chơi vừa khám phá thêm các địa danh, công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Việt Nam.

 

Leave a Comment